Cách nắm bắt xu hướng bất động sản 2021 để đầu tư

xu hướng bất động sản 2021

Xu hướng bất động sản trong 2021 là gì ?

Chỉ trong một năm, xu hướng bất động sản đã cõ thêm nhiều chuyển biến kể cả tốt và xấu. Đối với các nhà đầu tư, việc bắt kịp xu hướng đóng vai trò quan trọng đối với khả năng thành công.

xu hướng bất động sản 2021
xu hướng bất động sản 2021

1. Theo dõi cập nhật thường xuyên dữ liệu trên thị trường

Đối với những phân khúc mà bạn đã đầu tư, ví dụ như nhà đất, cho thuê, bán lẻ,…bạn nên theo dõi và cập nhật thường xuyên các dữ liệu mỗi tháng. Một vài chỉ số quan trọng có thể kể đến như nguồn cung, nhu cầu, doanh số, tỷ lệ tăng trưởng, giá cả, biến động. Tất cả các yếu tố này sẽ là nền tảng cho các xu hướng bất động sản sẽ diễn ra ở tương lai.

2. Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Một trong những cách tốt nhất để luôn bắt kịp xu hướng thị trường là hoạt động một cách tích cực. Học cách luôn luôn biết lắng nghe nhu cầu của khách hàng để hiểu và nắm bắt nhu cầu của họ, điều này sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong cách hoạt động thị trường.

3. Đọc sách – bổ sung kiến thức

Hãy chăm chỉ đọc sách cũng như bổ sung các kiến thức, bài học cần thiết về bất động sản thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trau dồi những kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ tạo cho bạn thói quen tìm hiểu cũng như có nền tảng kiến thức tốt về nhiều lĩnh vực. Xu hướng bất động sản ngày một thay đổi nên sự liên kết với các kênh đầu tư khác cũng lầ điều cần phải ghi nhớ.

4. Đăng ký các ấn phẩm tin tức

Trên thế giới, có một số ấn phẩm bất động sản được phát hành định kỳ như BOMA, CIRE hoặc Forbes RE. Đăng ký những ấn phẩm này và bạn sẽ thường xuyên nắm bắt được những xu hướng lớn trên thế giới.

5. Theo dõi tin tức vi mô và vĩ mô

Thông tin là chìa khóa để theo dõi xu hướng bất động sản trên cả cấp độ vĩ mô và vi mô. Là một nhà đầu tư hoặc một nhà môi giới, bạn cần phải cập nhật tin tức cả ở trong và ngoài nước để phản ứng kịp thời trước những biến động trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dõi các định hướng phát triển trong nước, theo dõi các chỉ số niềm tin của người tiêu dùng và lợi tức.

6. Theo dõi những thị trường có sự biến động cao

Ở bất kỳ quốc gia nào đều có những thị trường nổi bật và có sự biến động cao hơn các khu vực khác. Do đó, những chuyển biến về xu hướng thường bắt đầu tại những khu vực này. Đó là lý do bạn nên theo dõi các thị trường có sự biến động cao

7. Thu thập phản hồi từ khách hàng

Nếu là một nhà môi giới, bạn có thể tạo những thống kê khảo sát tình hình thị trường đẻ gửi tới khách hàng. Dữ liệu từ những câu trả lời sẽ giúp bạn định hình được những gì có thể xảy ra trong tương lai gần, giúp tạo được niềm tin với khách hàng của mình.

8. Xây dựng các mối quan hệ

Thành công trong lĩnh vực bất động sản phụ thuộc nhiều vào các mối quan hệ, thường bao gồm sự kết nối giữa các nhà đầu tư, nhà môi giới, các đơn vị thẩm định, nhà thầu, nhà quản lý, các ngân hàng cho vay và khách hàng quan trọng nhất. Sợi dây liên kết này càng chặt thì hiệu quả bán hàng càng cao. Ngoài ra, việc có những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn nắm bắt trước thông tin của nhiều dự án để có những định hướng phù hợp.

9. Chủ động tìm hiểu

Các chuyên gia bất động sản thành công nhất hiện nay không nhìn vào tin tức mà họ thường đi trước các xu hướng. Ví dụ, một sự phát triển mới có thể thay đổi hoàn toàn môi trường của một khu phố. Điều quan trọng là phải nhìn ra được những thay đổi đó để có thể đưa ra phướng án phù hợp tư vấn cho khách hàng mình trước khi nó xảy ra.

10. Cập nhật về các dự án mới trong khu vực

Như đã đề cập, có những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin về các dự án mới. Bạn nên tích cực khai thác thật nhiều, thật chính xác thông tin quan trọng, ví dụ như giá dự kiến, diện tích, vị trí, tính pháo lý… để cung cấp cho khách hàng. Những người đi trước thường là những người nắm lợi thế chủ động.

11. Tận dụng sức mạnh của công nghệ

Trong thế kỷ 21 cuộc sống của con người sẽ gắn liền với công nghệ. Bất động sản chắc chắn cũng không ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ, ví dụ như Google Alerts để nắm bắt các xu hướng. Google Alerts là một dịch vụ hay công cụ được cung cấp bởi Google cho phép người dùng đăng ký nhận Email thông báo về những thông tin mới nhất của những từ khóa mà họ tìm kiếm.

12. Quan sát những đơn vị khác trong cùng lĩnh vực

Kiến thức chính là sức mạnh. Đôi khi, có thể bạn sẽ không nắm bắt được đầy đủ tất cả thông tin cần thiết một cách nhanh chóng. Vì vậy, trong vai trò là một nhà đầu tư hoặc một nhà môi giới, bạn có thể quan sát cách những nhà đầu tư hoặc những nhà môi giới khác đang vận hành hệ thống của mình hoạt động trên thị trường, qua đó có thể hình dung ra được các xu hướng hiện có.

xu hướng bất động sản 2021
xu hướng bất động sản 2021
Chúng Tôi Thế Nào?

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TÂY TÂY NAM GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TÂY TÂY NAM GROUP theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909.27.89.86
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!