Cầu Cát Lái sẽ kết nối vào cao tốc Bến Lức Long Thành?

cao tốc bến lức long thành

TỔNG QUAN

Cầu Cát Lái thông với cao tốc Bến Lức Long Thành chỉ là vấn đề thời

(TTN) – Sau khi triển khai hoàn thành cầu Cát Lái sẽ là một trong những tuyến giao thông thuộc tâm điẻm quan trọng kết nối TP.HCM đi về sân bay quốc tế Long Thành.

Hiện nay Vào các dịp cao điểm lễ Tết nhu cầu đi lại cao, khiến phà Cát Lái thường quá tải, xe cộ ùn tắc kéo dài nhiều km.

Ngày 11/5, ông Lê Quang Bình – Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Đồng Nai cho hay, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản trả lời về việc chọn phương án đề xuất phương án 2 của đơn vị chịu trách nhiệm tư vấn, thiết kế và tiếp thu ý kiến của đơn vị liên quan.

“Sau khi tiến hành chọn xong phương án hướng tuyến, Ban Lãnh Đạo tỉnh Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì sẽ xúc tiến nhanh các bước tiếp theo để triển khai dự án này ”, ông Bình cho hay.

Theo Công ty Cổ Phần Tư vấn thiết kế Giao Thông Vận Tải, đối với phương án 2, tổng chiều dài tuyến của dự án xây dựng cầu Cát Lái là hơn 10,6km. Trên tuyến sẽ bố trí các nút giao khác mức với đường vành đai 2, nút giao cắt với đường Phạm Thái Bường và đường tỉnh 25C (tỉnh Đồng Nai đã có quyết định đầu tư) và tại cuối dự án kết nối với đường cao tốc Bến Lức Long Thành.

 

cao tốc bến lức long thành

Dự án cầu Cát Lái sau hoàn thành là một trong những tuyến giao thông kết nối TP.HCM ra sân bay Long Thành.

Dự án xây dựng cầu Cát Lái kết nối trực tiếp khu vực TP. Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch Đồng Nai là một trong những dự án giao thông đóng vai trò kết nối quan trọng của vùng Đông Nam bộ. Đây cũng là hạng mục quan trọng trong việc hình thành tuyến giao thông kết nối giữa sân bay quốc tế Long Thành với TP.Hồ Chí Minh, bên cạnh tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đang khai thác và cao tốc Bến Lức Long Thành đang triển khai xây dựng. 

đô thị nhơn trạch tin tức tây tây nam group

Tháng 8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận và bàn giao UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với TP.Hồ Chí Minh thực hiện dự án xây dựng cầu Cát Lái. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của Sở Giao Thông Vận Tải TP.Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đưa ra, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Đồng Nai và đơn vị tư vấn đã điều chỉnh, bổ sung phương án và hướng tuyến phù hợp.

Mới đây nhất, đầu tháng 4, tại cuộc họp giữa các cơ quan chức năng của 2 địa phương trên, phương án hướng tuyến số 2 đã được đánh giá là cơ bản giải quyết được các vấn đền tồn tại và được đồng thuận cao.

Chúng Tôi Thế Nào?

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TÂY TÂY NAM GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TÂY TÂY NAM GROUP theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0949.139.138
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!