Phê duyệt quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch diện tích hơn 1.900ha

đô thị nhơn trạch tin tức tây tây nam group

UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu 4 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, quy hoạch phân khu 4, đô thị mới Nhơn Trạch có diện tích hơn 1900 ha, thuộc địa giới hành chính các xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước; quy mô dân số dự báo đến năm 2035 đạt khoảng 90.000 người.

Về tính chất, phân khu 4 là khu dân cư đô thị mới và nông thôn hiện hữu cải tạo điều chỉnh, nâng cấp từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị mới Nhơn Trạch trong tương lai.

UBND tỉnh cũng đang đặc biệt lưu ý các đơn vị liên quan đến việc lập quy hoạch trong phương án các phân khu chức năng cần cập nhật, lồng ghép các dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500, 1/2.000 tại khu vực. Nhằm tạo điều kiện hơn cho các nhà đâu tư trong công tác triển khai dự án đô thị mới, đồng thời cũng giúp cho chính quyền kiểm soát chặt hơn về tuyến độ và chất lượng dự án của các nhà đầu tư.

Đồng thời, nghiên cứu đảm bảo sự gắn kết đồng bộ trong tổng thể các đồ án quy hoạch phân khu 1/5.000 đang thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp giúp đảm bảo phù hợp về thiết kế, không gian kiến trúc, đấu nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp với quy hoạch chung và các khu vực xung quanh mang tính khả thi nhất có thể.

Đối với định hướng phát triển các khu dân cư, đô thị mới, khu vực phát triển hỗn hợp… cần phải thực hiện trên cơ sở rà soát, đánh giá hiện trạng, đặc biệt là tại các khu vực tập trung đông dân cư. Ngoại trừ các dự án đang triển khai không phát triển đất ở mới, khuyến khích dân cư dịch chuyển vào định cư tại khu vực xây dựng đô thị mới góp phần thúc đẩy các khu vực này nhanh chóng phát triển hơn nữa. Cần ưu tiên quy hoạch quỹ đất phát triển các khu nhà ở xã hội phục vụ công nhân và người có thu nhập thấp hiện đang công tác trong các khu công nghiệp tại khu vực này.

Chúng Tôi Thế Nào?

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TÂY TÂY NAM GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TÂY TÂY NAM GROUP theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0949.139.138
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!