Cụ thể, theo thông báo kết luận của cuộc họp, Sở GTVT TP HCM cho rằng phương án 2 về cơ bản sẽ bảo đảm hạn chế ảnh hưởng đến tuyến độ hoạt động của cảng Cát Lái và tiết chế làm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường Nguyễn Thị Định ra vào nút giao Mỹ Thủy. Theo phương án 2, hướng tuyến cụ thể khi thực hiện xây dựng cầu Cát Lái được xác định có điểm đầu giao cắt với Đường vành đai 2 tại cầu Kỳ Hà 3 và 4, tuyến đường chạy dọc theo hành lang xanh của con rạch Ngọn Ngay và vượt từ sông Đồng Nai sang địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Sau khi sang phía Đồng Nai, tuyến đi qua khu vực đất nông nghiệp thuộc các xã Phú Hữu và Phú Đông (huyện Nhơn Trạch) và cắt qua đường tỉnh 25C, kết nối với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành tại điểm cuối dự án.

 cao tốc bến lức long thành

Theo đại diện Công ty Cổ Phần Tư vấn Thiết kế Giao Thông Vận Tải (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), phương án 2 với dạng thức nút giao với đường Vành đai 2 là nút giao ngã ba liên thông tuy không tạo được kết nối trực tiếp với khu vực trung tâm TP HCM nhưng có khối lượng giải phóng mặt bằng ít không tốn nhiều chi phí đền bù. Đặc biệt, tổng mức vốn cần đầu tư cho phương án 2 cũng nằm ở mức rất thấp.

Dù qua đánh giá sơ bộ phương án 2 đã khắc phục được các vấn đề tồn tại khi triển khai xây dựng cầu Cát Lái nhưng Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM vẫn cho rằng phương án này còn có một số điểm cần phải rà soát, đánh giá lại để xem xét điều chỉnh, bổ sung sao cho thành một phương án tối ưu nhất. Trong thông báo kết luận ý kiến Giám đốc Sở GTVT TP HCM Ông Trần Quang Lâm có đề nghị đơn vị tư vấn cần nghiên cứu làm rõ xác định vị trí kết nối của các nhánh lên xuống cầu trên mặt cắt ngang đường Vành đai 2, bảo đảm tổ chức giao thông thuận lợi, dễ dàng, bảo đảm hành lang an toàn của công trình cầu Cát Lái ( phương án đề xuất của đơn vị tư vấn là kết nối vào các đường song hành trên đường Vành đai 2 chưa tối ưu). Rà soát đánh giá khả năng thông hành của tuyến Vành đai 2 trên cơ sở ưu tiên các làn xe đi thẳng trên đường Vành đai 2, bảo đảm không gây ùn tắc giao thông.

Dự án cầu Cát Lái vượt sông tỉnh Đồng Nai nối TP HCM và Đồng Nai được Chính phủ chấp thuận từ năm 2017 và sau đó giao tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp TP HCM thực hiện.

cầu cát lái
 

Theo dự đoán của các chuyên gia sắp tới giá bất động sản của cấc khu vực lân cận công trình cầu cát lái sẽ có xu hướng tăng và sôi nổi.